2009-08-02

ไข่พะโล้

ไข่พะโล้

ส่วนประกอบ :1. ปีกไก่ 500 กรัม2. ไข่ 6 ฟอง3. เต้าหู้ 1 พวง4. โป๊ยกั๊ก 2 ท่อน5. ดอกจัน 3 ดอก6. พริกไทยตำ 1 ช้อนชา7. รากผักชีตำ 1 ช้อนชา8. ซีอิ้วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ9. น้ำตาลปีบ 2 ช้อนโต๊ะ10. กระเทียมตำ 1 ช้อนโต๊ะ11. น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ12. เกลือ 1/4 ช้อนชา13. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ จะมีก็ได้14. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ15. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะวิธีทำ :1. นำไข่ไปต้มแล้วปลอกเปลือก2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทยตำ3. นำเต้าหู้ลงทอดให้กรอบ นำน้ำมันตั้งไฟ ใส่ผงพะโล้ และ เครื่องตำลงผัด4. นำไก่ และ ไข่ลงไปผัด เติมซีอิ้วดำ น้ำตาลปีบ เกลือ ดอกจัน โป๊ยกั๊ก น้ำลงไปต้ม5. พอต้มเข้าเนื้อแล้ว ตักใส่จานโรยด้วยผักชี