ส่วนผสม
เห็ดฟางเลือกดอกใหญ่ๆ 1 ถ้วย
พริกเหลือง 7 เม็ด
ข้าวโพดอ่อน 1 ถ้วย
ใบกระเพรา ½ ถ้วย
พริกชี้ฟ้าเขียวแดง 2 เม็ด
งาขาว 1
ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช ¼ ถ้วย
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างเห็ดเอาส่วนกินไม่ได้ออก สับเห็ดหรือหั่นหยาบๆ หรือหั่นบางๆ
2.โขลกพริกเหลือง งาและเกลือ เข้าด้วยกัน
3.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่น้ำพริกผัดพอหอม ใส่เห็ดผัดพอทั่ว ใส่น้ำผัดพอเห็ดสุก
4.ใส่ใบกระเพรา ใส่พริกที่หั่นแฉลบ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวและน้ำตาลทราย
ผัดให้ทั่ว ตักใส่จาน