2008-11-09

สูตรอาหาร : ส้มตำผลไม้

สูตรอาหาร : ส้มตำผลไม้

ส่วนผสม
ฝรั่ง (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
สับปะรด (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
มะม่วงฟ้าลั่น (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
แอปเปิล เขียว แดง (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
องุ่น (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
มะเขือเทศ (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
แครอท (หั่นฝอย)
มะละกอ (หั่นฝอย)
น้ำเชื่อม
พริกขี้หนูโขลก
ถั่วลิสงคั่ว
กุ้งแห้ง
มะนาว

น้ำปลา

วิธีทำ
ค่อยๆ ผสมทีละอย่าง โดยเริ่มจากฝรั่ง มะม่วง และแครอทก่อน
คลุกน้ำปลา แล้วค่อยๆ ทยอยใส่เครื่องอื่นๆ ลงไปคลุก
ใส่สับปะรดเป็นอันดับสุดท้ายเพราะถ้าใส่ก่อนจะทำให้ผลไม้ช้ำ ไม่อร่อย
ปรุงไปชิมไปจนได้รสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ


ที่มา น.ครัว