2008-11-10

สูตรอาหาร : ลาบไก่

สูตรอาหาร : ลาบไก่

ส่วนผสม
เนื้อไก่สับหยาบ 200 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบมากก็ใส่มากหน่อยได้ครับ)
หอมแดงซอย 30 กรัม
ต้นหอมซอย 20 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
ใบโหระพา และพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ สำหรับแต่ง


วิธีทำ
ผสมเนื้อไก่ น้ำ และน้ำมันพืช นำไปตั้งไฟ รวนจนสุก แล้วก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
เติมข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอมและผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบโหระพาและพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ ลาบไก่อันโอชะ แล้วล่ะครับ เพิ่มเติมความอร่อยด้วย การทานคู่กับผักสดแช่เย็นครับ

ที่มา : น.ครัว