2008-11-28

ส้มตำทอด

ส้มตำทอด

ส่วนผสม
มะละกอเส้น 200 กรัม
แครอทเส้น 100 กรัม
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
ถั่วฝักยาว 1 ฝัก
พริกขี้หนูแดง 4 เม็ด
กระเทียมกลีบเล็ก 5 กลีบ
ถั่วลิสงทอด 20 เม็ด
กุ้งแห้ง 3 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนตวง

วิธีทำ
-นำมะละกอและแครอทชุบแป้งทอดแล้วขึ้นพักไว้
-ทำน้ำส้มตำโดยนำพริกขี้หนูแดง และกระเทียมมาโขลกพอหยาบ ตามด้วยมะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ทุบพอบุบ เติมกุ้งแห้ง น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และถั่วลิสงทอดลงไป
-จัดเสิร์ฟน้ำราดส้มตำคู่กับมะละกอและแครอททอด