2008-11-26

ปลาทับทิมราดพริกสามรส

ปลาทับทิมราดพริกสามรส

ส่วนผสม
ปลาทับทิม 1 ตัวขนาด 7 ขีด
พริกชี้ฟ้าแดง 7 เม็ด
พริกชี้ฟ้าเหลือง 6 กลีบ
กระเทียมกลีบเล็ก 10 กลีบ
รากผักชี 5 ราก
สับปะรดหั่นเต๋า 1 ถ้วยเล็ก
แครอทหั่นเต๋า 1 ถ้วยเล็ก
น้ำซุป 1 ทัพพี
น้ำปลา 1 ช้อนตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนตวง


วิธีทำ
- แล่เนื้อปลาทับทิมแล้วหั่นเป็นลูกเต้า นำไปชุบแป้งทอด จัดตกแต่งใส่จาน
-โขลกเครื่องแกงใช้พริกชี้ฟ้าแดง พริกชี้ฟ้าเหลือง กระเทียมกลีบเล็ก และรากผักชีโขลกพอหยาบ
-นำเครื่องแกงที่เตรีมไว้ไปผัดกับน้ำมันพอหอม ตามด้วยผักลูกเต๋า น้ำซุป แล้วปรุงรสตามพอใจ ก่อนใส่แป้งข้าวโพดลงไป เพื่อเพิ่มความเหนียว
-นำน้ำราดสามรสราดบนตัวปลาก็พร้อมเสิร์ฟ