2008-11-27

แกงป่าหน่อไม้เปรี้ยวเนื้อปลาคัง

แกงป่าหน่อไม้เปรี้ยวเนื้อปลาคัง

ส่วนผสม
เนื้อปลาคัง 300 กรัม
ตะไคร้ 1 ต้น
ใบมะกรูด 7 เม็ด
ข่าอ่อน 4 ชิ้น
กระชาย 3 หัว
ใบกระเพรา 1 ขีด
น้ำซุป 2 ทัพพี
น้ำเปล่า 1 ช้อนตวง


วิธีทำ
-นำตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูแดง ข่าอ่อนและกระชาย มาโขลกให้ละเอียดแล้วนำไปละลายกับซุป
-รอจนน้ำซุปเดือด จึงนำเนื้อปลาคังและหน่อไม้เปรี้ยวใส่ลงไป แล้วปรุงรสด้วยน้ำเปล่า
-ใส่ใบกระเพราเป็นลำดับสุดท้ายก่อนยกเสิร์ฟ