2009-01-23

ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมพริกไทย

ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมพริกไทย
ส่วนผสม
ปลาเนื้ออ่อน 3 ตัว
กระเทียม ¼ ถ้วย
พริกไทย 10 เม็ด
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ตำกระเทียม พริกไทย เกลือ ให้ละเอียด และทาตัวปลาให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 -30 นาที แล้วปาดกระเทียมที่หมักตัวปลาเก็บไว้ นำปลาลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลืองตักขึ้นซักน้ำมัน
2. นำกระเทียมลงเจียวให้เหลืองกรอบและราดบนตัวปลา

H & C Tips
· ต้องรอให้น้ำมันร้อนก่อนจึงใส่ปลา จะช่วยให้ปลาไม่ติดกระทะ
· ไม่นำกระเทียมลงทอดพร้อมกับปลาเพราะกระทียมจะไหม้ก่อนปลาสุก