ผัดผักกาดดอง (ผัดเกี้ยมฉ่าย)เจอาหารเจที่เป็นที่นิยม เหมาะกันทานเป็นกับข้าวกับข้าวต้ม
ส่วนผสม
1.ผักกาดดอง 1 หัว
2.หมี่กึง 1/2 ถ้วย
3.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
6.น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนชา
7.น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ล้างผัดกาดดองให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อนผัดหมี่กึงให้สุก
3. ใส่ผัดกาดดอง ผัดต่อจนนิ่ม ใส่เครื่องปรุง ปรุงรสตามชอบ ยกเสิร์ฟ
ที่มา: .thaifooddb.com