กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย
ส่วนผสม
1.กระเพาะหมู 700 กรัม
2.พริกไทยเม็ด 50 กรัม
3.ซีอิ๊วขาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำซุป 2-3 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างกระเพาะหมู กลับเอาด้านในออก ตั้งกระทะให้ร้อน เอากระเพาะหมูลงไปนาบให้ทั่ว ขูดผิวโดยรอบแล้วล้างน้ำให้สะอาด
2. ใส่พริกไทยในกระเพาะหมู ใช้เชือกหรือด้ายผูกไว้ ไม่ให้พริกไทยไหลออก
3. ใส่กระเพาะหมูในหม้อตุ๋น ใส่น้ำซุปให้ท่วม ใส่ซีอิ๊วขาวให้ออกรสเค็ม
4. นำไปตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกระเพาะหมูเปื่อย หั่นเป็นชิ้นพอคำ ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
ที่มา : thaifooddb.com