1.กระดูกหมูอ่อน 200 กรัม
2.มะพร้าวอ่อน(ปาดเอาฝาออก) 1 ลูก
3.น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
4.เนื้อมะพร้าวขูด 1 ลูก
เ5.ห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 2 ดอก
6.แปะก๊วยต้มแล้ว 10 ลูก
7.แห้วปอกเปลือกผ่าครึ่ง 5 หัว
8.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. กระดูกหมูอ่อนทอดพอเหลือง ตักใส่ลูกมะพร้าวอ่อน
2.ใส่น้ำซุป เนื้อมะพร้าวขูด เห็ดหอม แปะก๊วย แห้ว ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น
3.ปิดฝาอย่างเดิม ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ นำไปนึ่งในลังถึงประมาณ 1 ชั่วโมง แกะกระดาษฟอยล์ออก รับประทานทันที
ที่มา :thaifooddb.com