2008-10-10

เทคนิคทอดอาหารไม่ให้เลี่ยน

เคล็ดลับ

เทคนิคทอดอาหารไม่ให้เลี่ยนขนมปังหน้ากุ้งเอย ปาท่องโก๋เอย อาหารอร่อยๆ ที่แค่ได้ยินชื่อก็เรียกน้ำย่อยมารอในกระเพาะได้แล้ว แต่ความอร่อยคงจะลดลงทันที ที่เมื่อเรากัดเข้าปากแล้วต้องเจอกับสภาพน้ำมันเยิ้มออกมาจนทำให้รู้สึกเลี่ยน จะทำยังไงให้อาหารประเภททอดๆ ทานแล้วไม่เลี่ยน คำตอบก็คือต้องทอดให้ไม่อมน้ำมันเทคนิคก็ง่ายๆค่ะ แค่ใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อยลงไปในน้ำมันที่จะใช้ทอด แล้วก็ทอดตามปกติ เพียงเท่านี้เมนูโปรดของคุณก็จะไม่อมน้ำมันแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : thaifooddb.com