ส่วนผสม
1.เต้าหู้ทอด 5 ก้อน
2.เห็ดหอมแช่น้ำ 10 ดอก
3.หมี่กึงแบบไส้หมู 1 ถ้วย
4.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือป่น 2 ช้อนชา
7.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
9.ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำแช่เห็ดหอม 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดเห็ดหอมให้พอหอม พรมซิอิ๊วขาวนิดหน่อย ตักขึ้นพักไว้
2. ล้างกระทะใหม่ ผัดหมี่กึงในน้ำมันจนสุก
3. เติมน้ำแช่เห็ดหอม ใส่เต้าหู้ เห็ดหอมพอเดือดใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
ยกเสิร์ฟ
ที่มา : thaifooddb.com