ส่วนผสม
1.ข้าวสวย 1 ถ้วย
2.เห็ดหอม 2 ดอก
3.ถั่วฝักยาว หั่น 1/2 ซม. 1/4 ถ้วย
4.แครทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/4 5.ถ้วย
5.เต้าหู้เหลืองหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หั่นเห็ดหอมเป็นชิ้นเล็ก
2. ใส่น้ำมันพืชในกระทะ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟอ่อน นำเห็ดหอมลงผัด จนเริ่มเหลือง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย พอให้มีกลิ่นหอม ตักขึ้นพักไว้
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ข้าวลงผัด
4. ใส่เต้าหู้เหลือง ถั่วฝักยาว แครอท และเห็ดหอมที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน
5. ใส่ซีอิ๊วดำ(แต่งพอให้มีสีสวย) ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดจนสุกทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ
ที่มา: thaifooddb.com